Login

Register

User Registration
or Cancel

The best bookmaker bet365

Best bookmaker bet365 register

             MS-ON60-2       MP-ON60-2

TW60 L60 MP-APP60 FB10860-3

Update
รายการ "Money Plus" ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา15.00-16.00น. (ทาง FM101) โดยคุณยุทธนา กระบวนแสง:
รายการ "Money Shot" ทุกวันจันทร์-ศกร์ เวลา15.00-16.00น. (ทาง FM97) โดยคุณยุทธนา กระบวนแสง:
Monday, 25 September 2017 16:43

เปิดขายวันแรก B-THAICG กองทุนบัวหลวงจับมือ ธ.กรุงเทพ ชวนคนไทยลงทุนกับ “คนดี” Featured

Written by  กองทุนบัวหลวง
Rate this item
(0 votes)

เช้าวันนี้ (25 ก.ย. 60) - นางวรวรรณ ธาราภูมิ กรรมการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด นางสาวพจณี คงคาลัย และนายเควิน ฟู ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารและเพื่อนพนักงาน เดินรณรงค์เชิญชวนพี่น้องชาวสีลมร่วมทำดีได้ง่ายๆ เพียงเลือกลงทุนผ่านกองทุน B-THAICG ซึ่งเน้นลงทุนในธุรกิจที่มีธรรมาภิบาล เปิดขายครั้งแรก ระหว่างวันที่ 25 กันยายน – 2 ตุลาคมนี้ ผ่านธนาคารกรุงเทพทุกสาขา

BBL250960-3 B-THAICG Pix

นางวรวรรณ ธาราภูมิ กรรมการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัวกองทุนรวมบัวหลวงหุ้นธรรมาภิบาลไทย หรือ B-THAICG โดยเริ่มเปิดขายหน่วยลงทุนครั้งแรก ในระหว่างวันที่ 25 กันยายน – 2 ตุลาคมนี้     โดยเริ่มลงทุนขั้นต่ำ 500 บาท ซึ่ง B-THAICG  เป็นกองทุนรวมที่มีจุดประสงค์ให้ผู้สนใจลงทุนได้ร่วมสนับสนุนธุรกิจไทยที่มีธรรมาภิบาล ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจสามารถเติบโตได้อย่างมั่นคงในระยะยาว

กองทุน B-THAICG มีนโยบายลงทุนในหุ้นของบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (MAI) ที่มีการกำกับกิจการที่ดี โดยพิจารณาจากการจัดอันดับคะแนน CG Scoring ของสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย นอกจากนี้บริษัทที่ลงทุนยังต้องได้การรับรองเป็นสมาชิกแนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น (CAC) โดยเฉลี่ยรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน

นางวรวรรณ กล่าวอีกว่า บริษัทฯ ยังมีนโยบายที่จะนำเงินร้อยละ 40 ของค่าธรรมเนียมการจัดการกองทุนที่เรียกเก็บจากกองทุน B-THAICG บริจาคให้กับองค์กรหรือโครงการที่ส่งเสริมธรรมาภิบาลไทย และ/หรือ ส่งเสริมการต่อต้านคอร์รัปชั่น อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง โดยจัดตั้งคณะกรรมการร่วม เพื่อเป็นผู้พิจารณาการบริจาคอย่างเหมาะสม

BBL250960-2 BBL250960-5

“การลงทุนในกองทุนรวม B-THAICG จึงเท่ากับได้ร่วมกันทำความดีถึง 2 อย่าง ทำดีแรก คือ ลงทุนในหุ้นของกิจการที่มีบรรษัทภิบาลที่ดี ร่วมกันสนับสนุนธุรกิจที่ดี และทำดีที่สอง คือ เงินค่าธรรมเนียมจัดการกองทุน ทางบริษัทฯ ก็จัดสรรบางส่วนไปสนับสนุนโครงการที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมธรรมาภิบาล และการต่อต้านคอร์รัปชั่น จึงเท่ากับได้ร่วมกันผลักดันให้ประเทศไทยมีธุรกิจที่ดีอีกทางด้วย” นางวรวรรณ กล่าว

นางสาวพจณี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า กองทุน B-THAICG ถือเป็นหนึ่งโอกาสที่คนไทยจะได้ร่วมกับสนับสนุนธุรกิจที่ดี มีธรรมาภิบาล โดยผู้สนใจสามารถจองซื้อหน่วยลงทุนของกองทุน B-THAICG เป็นครั้งแรก ได้ที่ธนาคารกรุงเทพ กว่า 1,000 สาขา ทั่วประเทศ และถือเป็นความภูมิใจของธนาคารกรุงเทพในฐานะ “เพื่อนคู่คิด” ที่ได้ร่วมนำเสนอทางเลือกการลงทุนที่ดีให้แก่ลูกค้า เหมาะกับการลงทุนอย่างยั่งยืนในระยะยาว

นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลการลงทุนได้ที่ กองทุนบัวหลวง โทร. 0 2674 6488 กด 8 หรือตัวแทนขายหน่วยลงทุน ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ตัวแทนขายของกรุงเทพประกันชีวิต บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง บมจ.หลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) และบจ.หลักทรัพย์ เอเชีย พลัส

B-THAICG Pix 5 B-THAICG Pix 8

กองทุนหุ้นธรรมาภิบาลไทยถือเป็นการรวมพลังร่วมกันของอุตสาหกรรมจัดการกองทุน ที่ต้องการเห็นสังคมไทยดีขึ้นในระยะยาว โดยในเบื้องต้นมี 11 บริษัทที่ออกกองทุนนี้ ได้แก่ กองทุนบัวหลวง บลจ.กรุงไทย บลจ.กรุงศรี บลจ.ทหารไทย บลจ.ทาลิส บลจ.ทิสโก้ บลจ.ไทยพาณิชย์ บลจ.ยูโอบี (ประเทศไทย) บลจ.กสิกรไทย บลจ.เอ็มเอฟซี และบลจ.บางกอกแคปปิตอล ซึ่งจะทำการทยอยเปิดขายหน่วยลงทุนครั้งแรกภายในไตรมาส 3 และ 4 ของปีนี้

ข้อมูลกองทุน B-THAICG : http://www.bblam.co.th/asset/pros_b-thaicg_1.pdf

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน
ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวมมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

ที่มา : ขอขอบคุณ ภาพ และ เนื้อข่าว จาก กองทุนบัวหลวง  และภาพเพิ่มเติมจากทีมงาน www.yutcareyou.com

Read 32 times
จำนวนผู้เข้าชม:1300439
เก็บสถิติตั้งแต่วันที่:06/01/2014

สงวนลิขสิทธ์ตาม พรบ.2549 Yutcareyou.com